1
0888.127.128 0768.127.128
(Mở cửa: 7h30 - 21h)

Những mẹo kiểm tra chức năng Iphone cơ bản mà bạn cần biết khi mua điện thoại.

22/12/2021 - 14:32
Khi bạn sắp sở hữu cho mình một chiếc điện thoại mới hoặc cũ nhưng lại không biết kiểm tra các chức năng cơ bản của máy. Đừng lo, hãy để chúng tôi hướng dẫn các bước tận tình

Kiểm tra Ngoại quan thiết bị

Khi lựa chọn và mua cho mình một chiếc điện thoại mới thì điều quan trọng là Ngoại hình của máy trông như thế nào, đặc biệt là ở những chiếc máy cũ, vẻ bề ngoài thể hiện "kha khá" tình trạng của máy đã bị hao mòn theo năm tháng như thế nào. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra kĩ những góc cạnh của thân máy, mặt kính camera để xem tình trạng của chiếc máy có bị trầy xước hoặc mới hoàn toàn hay không.

 

Ảnh minh họa

Kiểm tra Màn hình

Đây là bộ phận quan trọng đối với một chiếc điện thoại, cũng như là bộ mặt của thiết bị. Màn hình bình thường sẽ sáng đều và hiển thị màu sắc khá đẹp. Bạn nên vào các nền màu khác nhau để xem chất lượng màn hình có bị sọc, đốm, bụi, chói, viền xấu hay không,

Để vào nền trắng, bạn có thể vào chức năng Cuộc gọi, Nhắn tin, hoặc Safari để quan sát nền trắng một cách rõ nét và nhanh nhất

 

 

Để vào nền đen, bạn có thể vào chức năng Chứng Khoán, Đồng hồ Watch để quan sát trên nền đen để xem màn hình có bị chói ở điểm nào hay không

 

 

Bạn hãy vào chế độ chuẩn bị tắt nguồn, để quan sát xem ở giao diện này, màn hình có bị sọc mờ hay đường viền hay không. Ở những chiếc máy cũ, màn hình có thể đã yếu hoặc có khả năng đã hư hỏng sẽ hiển thị những đường viền trên màn hình mà ở giao diện đen hoặc trắng bạn không thể thấy rõ.

 

Kiểm tra Cảm ứng trên màn hình

Đây là điều cần thiết khi bạn mua một chiếc máy cũ, có thể sẽ có những trường hợp màn hình đã yếu hoặc đã có dấu hiệu hư hỏng, phần cảm ứng sẽ bị chậm, đơ, lag, rớt cảm ứng hoặc loạn cảm ứng. Bạn nên kiểm tra nhiều lần cảm ứng màn hình để xem màn hình có hoạt động ổn định hay không. 
Cách kiểm tra vô cùng đơn giản ở Iphone, bạn chỉ cần một ứng dụng trên màn hình bất kì đến khi ứng dụng đó cùng các ứng dụng khác rung lên. bạn hãy vừa di chuyển và quay vòng tròn hết cả toàn màn hình để xem cảm ứng có liệt, chết ở điểm nào hay không.

 

Ảnh minh họa việc kiểm tra cảm ứng

 

Kiểm tra Loa

Tính năng Loa bao gồm cả loa trong và loa ngoài, và ở các dòng từ 7g trở lên, tính năng loa ngoài sẽ cùng phát cả 2 phía.

Để kiểm tra Loa trong, không cách nào khác ngoài bỏ sim của bạn vào và gọi các tổng đài cố định( vừa không mất phí mà còn có thể nghe loa phát lâu dài và ổn định âm thanh. Cụ thể là "900" ở cả 3 nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobiphone)

Nếu Loa trong nghe to và rõ thì hoàn toàn bình thường, còn nếu loa bị rè thì bạn nên liên hệ lại với nhà bán để kiểm tra lại thiết bị

 

Để kiếm tra Loa ngoài, bạn có thể vào Cài Đặt, Âm Thanh và Cảm Ứng, kéo thanh Âm lượng lên tối đa, để kiểm tra xem loa phát có bị rè và to rõ hay không.

Bên cạnh đó, từ các dòng 7g trở lên, bạn hãy vào truy cập vào Youtube tại Safari hoặc tải về ứng dụng Youtube, bật một video bất kì và kiểm tra cả loa trên và loa dưới xem nghe rõ hay không, có bị rè hay không. Các chiếc máy cũ sẽ thường có tình trạng rè ở loa trên nên bạn hãy cân nhắc và kiểm tra thật kỹ tình trạng máy.

 

Kiểm tra Mic

Ở các dòng Iphone sẽ thường có 3 loại Micro khác nhau ở các vị trí khác nhau nhằm để bổ trợ nhau, lọc âm cùng với các tính năng khác nhau. Để kiểm tra hết tất cả bạn nên làm theo hướng dẫn như sau:

Micro 1: là Micro nằm kế chân sạc cũng như là loại Micro chính dùng để nghe gọi và liên lạc, bạn sẽ có 2 cách kiểm tra

    Cách 1: Bạn có thể dùng chiếc điện thoại khác, gọi và liên lạc với nhau xem micro có thu tốt và rõ hay không, nhưng cách này đôi lúc cũng không chuẩn được bởi vì sẽ có thời điểm sóng truyền yếu.

    Cách 2: Bạn có thể vào ứng dụng ghi âm, ghi âm lại giọng nói của mình và quan sát màn hình các loại sóng âm thanh có tăng dần hay không.

 

 

Micro 2: là Micro quay Video ở Camera sau, Micro 2 này sẽ kết hợp cùng với Micro 1 để thu âm và lọc ồn. Bạn có thể quay lại Video và kiểm tra xem Micro hoạt động có tốt hay không

Micro 3: Đây là Micro của Video Camera trước, bạn có thể quay video ở camera trước để kiểm tra tính năng hoạt động có thu tốt hay không. Bên cạnh đó, tính năng Video call tại Messenger hoặc Zalo cũng sẽ sử dụng Micro này. 

 

Kiểm tra Camera

Camera sau

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Camera tận tình và phát hiện lỗi Cam nếu có bằng cách vô cùng đơn giản. Bạn hãy vào Camera, kiểm tra độ lấy nét gần khoảng từ 1m-3m, lấy nét xa khoảng trên 5m.

Nếu tất cả đều lấy nét rõ và bình thường, hãy để camera soi vào nền trắng bất kì, quan sát kĩ xem trên màn hình hiển thị có bị đốm đen hoặc vệt đen bất kì nào không. Nếu có bạn hãy liên lạc với người bán hàng và đổi ngay một chiếc máy mới vì Cam sau này đã lỗi rồi và không thể sửa được.

 

Ảnh minh họa

 

Bên cạnh đó ở các dòng trên 2 Camera và dòng iphone XR, SE 2020, bạn hãy kiểm tra tính năng Chụp Chân dung xem hoạt động có hiệu quả không, lấy nét và xóa phông sau có tốt hay không.

 

Camera trước

Camera trước bạn hãy xem có lấy nét được tốt và rõ nét hay không. Bên cạnh đó từ các đời máy được đổi thành FaceID, Camera trước sẽ được trang bị thêm tính năng chụp chân dung vô cùng đặc sắc, sẽ cho bạn những hình ảnh Selfie đẹp và lung linh. Vì thế, khi mua máy cũ bạn cũng nên kiểm tra các chức năng này của thiết bị xem Cam có lấy nét và xóa phông tốt hay không.

 

Kiểm tra Sinh trắc học

Ở các dòng Iphone có nút home, sẽ được trang bị tính năng Vân tay Touch ID, bạn cần kiểm tra xem vân tay có nhạy và hoạt động có tốt hay không. Bạn vào Cài Đặt, chọn Touch ID & Mật mã

 

 

Tạo cho mình một mật khẩu khóa màn hình, sau đó bạn hãy bấm chọn Thêm vân tay

Sau đó hãy làm theo hướng dẫn từ thiết bị, chạm vào nút home đến khi thiết bị rung và những vạch màu đỏ của vân tay bắt đầu xuất hiện, nhấc tay lên và làm liên tiếp nhiều lần đến khi thiết bị của bạn thêm vân tay thành công.

 

 

Ở các dòng Iphone không có nút home, FaceID là tính năng khá quan trọng trong một chiếc điện thoại flagship, bạn phải kiểm tra kỹ chức năng này khi mua máy cũ vì một khi tính năng này có vấn đề hoặc hư hỏng thì khó mà sửa chữa. 

Để kiểm tra tính năng FaceID, bạn vào Cài Đặt, chọn FaceID và mật mã

Nhập hoặc tạo mật khẩu bảo vệ màn hình

Chọn thiết lập FaceID

 

 

Bạn hãy giữ cho khuôn mặt của mình được bắt trọn trong khung camera, đến khi FaceID nhận và hiện vòng tròn có vạch trắng ( hình bên trái)

 

 

Đến bước này, bạn hãy xoay nhẹ khuôn mặt của mình theo hướng dẫn và thiết bị sẽ nhận thông qua vạch trắng đổi thành vạch xanh cho đến khi lắp đầy khoảng trắng xem như đã thành công. (hình bên phải)

 

Kiểm tra Wifi

Một chiếc điện thoại thì mạng truy cập là điều cần thiết để sử dụng hết được các tính năng khác của điện thoại cũng như nhu cầu làm việc và sử dụng. Nên tính năng Wifi là một điều cần thiết bạn cũng phải nên kiểm tra.

Bạn vào Cài đặt, Wifi

Nếu thiết bị hiển thị nhiều điểm truy cập Wifi và đầy cột sóng ở những địa điểm gần bạn thì tính năng Wifi gần như là bình thường

Bạn hãy nhập mật khẩu và truy cập vào Wifi bất kì sau đó vào một ứng dụng bất cứ yêu cầu Internet. Nếu nó hoạt động thì chắc chắn tính năng Wifi của bạn đã hoạt động bình thường rồi đấy.

 

 


Đấy là những cách cơ bản để kiểm tra nhanh chức năng của một chiếc điện thoại mà bạn cần biết khi có nhu cầu mua một thiết bị mới. Kể cả khi bạn không mua điện thoại cũng có thể áp dụng để xem máy của mình đang dùng có trục trặc vấn đề hay gặp lỗi gì không. Nếu có gì bất thường hoặc phát sinh lỗi như đã kể trên, đừng ngại mà hãy gọi hoặc đến ngay Trung tâm điện thoại Kim Anh Mobile để được tư vấn miễn phí và sửa chữa.

TRUNG TÂM ĐIỆN THOẠI KIMANH 95 HÀM NGHI
Liên hệ NGAY Để nhận được giá tốt nhất
Địa chỉ: 95 Hàm Nghi, Tp Đà Nẵng
Điện thoại tư vấn miễn phí: Số vinaphone: 0888.127.128 - Hoặc 0768.127.128
Website: https://epkinhdienthoai.vn/
Facebook: www.fb.com/epkinhdienthoai.vn
Giờ làm việc: Thứ 2 -> Chủ nhật / 7h30 sáng – 21h30