1
0888.127.128 0768.127.128
(Mở cửa: 7h30 - 21h)

5 Mẹo khăc phục Iphone nhanh hết pin tại nhà

19/12/2021 - 10:28
Bạn đang đang gặp khá nhiều bất tiện khi chiếc điện thoại của bạn đang tụt pin quá nhanh khi đang sử dụng, dung lượng pin đang bị hao mòn thì đừng lo lắng, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một số cách để cải thiện dung lượng pin sử dụng một cách rõ rệt thông qua những thông tin dưới đây.

 

Tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền

Đây là chức năng được tự động mở khi bạn sử dụng một chiếc Iphone mới mà ít người dùng biết đến, tính năng cho phép bạn liên tục làm mới ứng dụng đang chạy nền thông qua việc sử dụng Wifi hoặc dữ liệu di động. Vì thế đây là một chế độ gây "tổn hại" dung lượng pin hiện tại khiến cho pin của bạn tụt nhanh khi đang hoặc không sử dụng. Để tắt chế độ này đi, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bạn vào Cài Đặt -> Cài đặt chung.
 

 

->Tìm đến mục Làm mới ứng dụng trong nền.
 

 

->Lựa chọn ứng dụng bạn không cần dùng đến và tắt nó đi hoặc bạn có thể tắt hết tất cả ứng dụng
 

 

Tắt các ứng dụng trên nền đa nhiệm

Nhiều người dùng sẽ biết đến tính năng này trên iphone khi nó cực kì quen thuộc, đấy là các ứng dụng vẫn còn đang chạy nền khi bạn đã dùng xong hoặc chuyển sang sử dụng ứng dụng khác. Việc quá nhiều ứng dụng đang còn sử dụng hoặc chưa dừng hẳn việc sử dụng, thiết bị của bạn sẽ trở nên nóng hơn, tụt pin nhanh hơn, và gây nên tình trạng giật, lag, khiến việc sử dụng trở nên khó khăn và bất tiện hơn. 

Việc tắt đi các ứng dụng chạy trên nền đa nhiệm cực kì đơn giản, sẽ có 2 cách khác nhau cho những dòng Iphone dùng nút home và không dùng nút home. 

Đối với những dòng Iphone dùng nút home: Bạn chỉ cần bấm 2 lần nút home liên tiếp, màn hình sẽ hiển thị những ứng dụng đã và đang được sử dụng trong nền, bạn hãy thao tác vuốt lên những ứng dụng không cần dùng đến để tắt nó đi.

Đối với những dòng Iphone không có nút home: Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên thanh đa nhiệm, các ứng dụng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần vuốt lên để tắt nó đi

 

Ảnh minh họa

Giảm chuyển động

Đây là tính năng được mở tự động giúp cho các hiển thị trên màn hình được mượt mà, nhìn sống động hơn khi mở các ứng dụng, thao tác lướt, vuốt khác nhau trên màn hình. Tắt đi tính năng này không ảnh hưởng đến hiệu năng bạn sử dụng ứng dụng mà còn giúp được tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Để thực hiện tắt giảm chuyển động vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt, Cài đặt chung( Từ IOS 14.0 trở lên sẽ bỏ qua bước này)

 

 

-> Vào Trợ năng
 

 

-> Chuyển động

 

 

-> Giảm chuyển động, gặt bỏ công tắt

 

 

Ngừng cập nhật lên phần mềm mới

Nếu bạn đang dùng IOS dưới 14.0 thì hãy ngưng cập nhật lên phiên bản mới nếu không cần thiết, vì sau khi lên phiên bản mới, thiết bị của bạn sẽ tiêu tốn nhiều hiệu năng hơn để chạy các ứng dụng hệ thống ngầm, gây nóng máy hơn lúc sử dụng và tụt pin nhanh hơn bình thường, đặc biệt là các thiết bị từ Iphone 8Plus trở xuống.

Các dòng Iphone sẽ có các tính năng tự động cập nhật lên những phần mềm mới nhất để cải tiến hiệu năng và hệ thống, nhưng đó cũng là mặt tối với các thiết bị đời cũ vì sẽ gây nên hiện tượng nóng máy gây nên sự bất tiện trong việc sử dụng và kể cả các dòng máy mới. Bạn nên tắt đi tính năng tải và cập nhật tự động đi bằng cách sau:

-> Cài đặt, Cài đặt chung

 

 

-> Cập nhật Phần mềm

 

 

-> Thiết bị sẽ hiển thị bản phần mềm mới nhất, bạn bỏ qua và kéo xuống dưới cùng sẽ có mục Tự động cập nhật

 

 

-> Tắt đi tính năng Tải về tự động bản cập nhật IOS

 

Giải phóng Dung lượng Ram đang chạy ngầm

Giải phóng các ứng dụng trên nền đa nhiệm chỉ tắt đi một phần ứng dụng đang chạy mà vẫn giữ lại dữ liệu nền trên bộ nhớ RAM, tích lũy lâu dần sẽ khiến bộ nhớ RAM chạy ngầm bị đầy gây nên hiện tượng máy giật lag, phản hồi chậm trong quá trình sử dụng và nóng máy dẫn đến thiết bị của bạn sẽ tụt pin nhanh. Vấn đề giải quyết vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần Khởi động lại thiết bị, thiết bị sẽ trở lại hoạt động bình thường và còn tăng năng suất làm việc cho bạn. 

 • Với các dòng Iphone từ 6S Plus trở xuống: Bạn giữ nút Nguồn và Home cho đến khi nào màn hình hiển thị lại logo của Apple
   
 • Với dòng Iphone 7g và 7 Plus: Bạn giữ nút Nguồn và Giảm Âm Lượng cho đến khi thiết bị hiển thị logo của Apple
   
 • Với dòng 8g và 8 Plus trở lên: Bạn bấm tổ hợp phím theo thứ tự: Tăng Âm Lượng - Giảm Âm Lượng - Nút Nguồn và giữ nút Nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình tắt và hiển thị logo Apple. 

Bật chế độ Nguồn điện thấp

Đây là tính năng khá là quen thuộc với mọi tín đồ sử dụng Iphone, đây không khác gì tính năng "Tiết kiệm pin" trên Iphone với cái tên đặc biệt hơn. Khi bật chế độ này, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, giảm hiệu năng sử dụng dữ liệu, tắt các tính năng tải về-cập nhật tự động cho đến khi Iphone được sạc đầy. Chế độ này được mọi người sử dụng và đánh giá cao vì khả năng cải thiện dung lượng pin sử dụng vô cùng hiệu quả. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản

 • Bạn vào Cài Đặt, Tìm mục Pin

 

 

 • Chế độ Nguồn điện thấp và Bật nó lên

 

 

 • Biểu tượng Pin của bạn sẽ chuyển sang màu vàng là bạn đã bật thành công rồi đấy

 

 

Bật chế độ Độ sáng tự động

Đây là tính năng tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp phụ thuộc vào điều kiện sáng hiện tại nơi bạn đang dùng điện thoại, ví dụ như bạn sử dụng dưới ánh nắng chói chang, thiết bị sẽ tăng độ sáng hết mức để bạn có thể sử dụng rõ hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng, thiết bị sẽ giảm độ sáng để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh.

Đây cũng là tính năng tự động và khá là "khó chịu" khi nó có thể không " vâng lời" lúc bạn đang cần thiết sử dụng ánh sáng màn hình để làm việc. Nhưng việc bạn bật và sử dụng Độ sáng tự động sẽ giúp bạn cải thiện rõ thời lượng Pin giúp bạn tăng năng suất và thời gian sử dụng nhiều hơn. Để bật chế độ này bạn chỉ cần:

Vào Cài Đặt, Cài đặt Chung ( IOS 14.0 trở lên không cần vào bước này)

 

 

 • Vào Trợ năng

 

 

 • Chọn Màn hình và cỡ chữ

 

 

 • Gạt tắt phần độ sáng tự động

 

 

Đấy là những cách bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể cải thiện được dung lượng cũng như thời lượng pin bạn sử dụng mà chúng tôi gửi thông tin đến bạn. Nhưng nếu dung lượng Pin hiện tại của bạn còn quá thấp hoặc dưới 88%, bạn nên cân nhắc đến việc thay một chiếc Pin mới để cải thiện hiệu năng sử dụng của thiết bị. Tại Kim Anh Mobile, chúng tôi sẽ nhận máy và tư vấn tận tình dịch vụ thay Pin chính hãng cực kì rẻ, lấy ngay và nhanh chóng chỉ trong 10 phút cùng những hậu mãi và dịch vụ miễn phí tặng kèm.

Cũng sẽ có những trường hợp Pin trên 88% hoặc vẫn còn đầy 100% và đã thử những cách trên nhưng vẫn có tình trạng hao pin và tụt pin nhanh khi đang hoặc không sử dụng, bạn hãy đến ngay Trung Tâm Điện thoại Kim Anh Mobile để được đội ngũ kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm trong nghề kiểm tra và báo tình trạng thiết bị của bạn có đang gặp lỗi hoặc vấn đề gì hay không.

TRUNG TÂM ĐIỆN THOẠI KIMANH 95 HÀM NGHI
Liên hệ NGAY Để nhận được giá tốt nhất
Địa chỉ: 95 Hàm Nghi, Tp Đà Nẵng
Điện thoại tư vấn miễn phí: Số vinaphone: 0888.127.128 - Hoặc 0768.127.128
Website: https://epkinhdienthoai.vn/
Facebook: www.fb.com/epkinhdienthoai.vn
Giờ làm việc: Thứ 2 -> Chủ nhật / 7h30 sáng – 21h30