1
0888.127.128 0768.127.128
(Mở cửa: 7h30 - 21h)

Cách kiểm tra pin của bạn có cần thay hay chưa trên điện thoại Xiaomi

18/12/2021 - 14:19
Cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi, pin nhanh tụt hư hỏng chỉ qua một bước cực kỳ đơn giản. Cùng Kim Anh Mobile khám phá ngay.

Cách kiểm tra pin cần thay chưa trên Xiaomi

Pin điện thoại là nguồn điện duy nhất cho một chiếc điện thoại. Nó cung cấp dòng điện để một chiếc điện thoại có thể sử dụng được mọi chức năng có sẵn trên máy. Ngày này, pin của các dòng điện thoại được nâng cấp lên rất nhiều. Nhiều viên pin có dung lượng cực cao, thời gian xã pin là cực kỳ chậm rãi nhưng sạc lại đầy cực nhanh. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc rằng pin của bạn đã đến độ tuổi cần phải thay mới chưa. Đây là nơi bạn sẽ biết được tình trạng pin của bạn đã đến lúc cần phải thay hay chưa, hãy cùng theo dõi hết bài viết. 

1. Đối với Iphone

Trên iphone hiện nay, ios đã có sẵn chức năng kiểm tra sức khỏe tình trạng pin trong cài đặt của máy. Chỉ cần pin thông báo bảo trì hoặc tình trạng pin đã dưới 80%thì việc thay thế chỉ là sớm muốn. Đối với các dòng iphone nhỏ thì tầm 85% pin là đã có thể thay mới. Vì pin trên các dòng iphone nhỏ thường có dung lượng thấp hơn, chỉ cần giảm một chút là đã giamr đi thời lượng sử dụng rất nhiều. 

Ngoài ra, có thể dùng phần mềm 3utools trên Windowns để check phần trăm pin cũng như số lần sạc trên iphone một cách chính xác nhất. 

2. Đối với Androi, cụ thể là xiaomi

Trên xiaomi, có rất nhiều điểm nỗi bật cũng như nhiều chức năng ẩn mà nhà sản xuất không hề tiết lộ cho bạn biết. Có nhiều thủ thuật và mẹo vặt trên xiaomi rất hay nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ rất bất ngờ đấy. 

Trong đó, có một mã code bí mật có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng viên pin như thế nào. Có tốt hay là không, đến độ tuổi cần phải thay pin hay chưa. Để thực hiện được dòng code này, chỉ cần qua các bước đơn giản là đã có thể kiểm tra được rồi. 

Chỉ cần mở ứng dụng điện thoại trên điện thoại lên, nhập dòng code: *#*# 6485#*#*. Một bảng chỉ số của pin sẽ xuất hiện trên màn hình. 

* Lưu ý: Nhập thêm 1 phím * nữa. Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ngay tại đây chúng ta có thể kiểm tra được toàn bộ thông tin pin của chiếc xiaomi của mình. Từ dung lượng pin, công suất sac, tất tần tật về pin. 

Ngay tại đây, các bạn hay quan tâm đến dong MB_06 và dòng trạng thái phí sau nó. Néu máy bạn báo tình trạng pin là " Good " thì xin chúc mừng pin của bạn vẫn đang rất tốt. 

Nếu pin của bạn có vấn đề hoặc là đã chai pin quá nhiều thì máy sẽ báo và bạn cần phải thay mới ngay lập tức. 

Như vậy, đây là một cách đơn giản nhất là bạn đã có thể kiểm tra được tình trạng pin của mình.

Hãy theo dõi kênh của Kim Anh Mobile để có thể cập nhật những mẹo và thủ thuật hay nhất. 

TRUNG TÂM ĐIỆN THOẠI KIMANH 95 HÀM NGHI
Liên hệ NGAY Để nhận được giá tốt nhất
Địa chỉ: 95 Hàm Nghi, Tp Đà Nẵng
Điện thoại tư vấn miễn phí: Số vinaphone: 0888.127.128 - Hoặc 0768.127.128
Website: https://epkinhdienthoai.vn/
Facebook: www.fb.com/epkinhdienthoai.vn
Giờ làm việc: Thứ 2 -> Chủ nhật / 7h30 sáng – 21h30